EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Khối EU | Cháy lớn ở chợ Đồng Xuân Berlin

Cháy lớn ở chợ Đồng Xuân Berlin

Vào hồi 11 giờ trưa hôm nay, thứ Tư ngày 11.05.2016  trong chợ Đồng Xuân ở Berlin đã xảy ra một đám cháy lớn. Hỏa hoạn xảy ra tại khu kho bán, chứa đồ mỹ phẩm rộng 7000 m². Kho này chứa rất nhiều hóa chất phục vụ cho nghành làm móng tay, móng chân. Cảnh sát khuyến cáo dân cư sống ở gần khu chợ người Việt này cần đóng hết cửa sổ và cửa ra vào để tránh hít phải khí độc. 

Có nhiều tiếng nổ trong khi đám cháy xảy ra. Theo tin cảnh sát thông báo thì không có người chết và bị thương. Hiện nay hơn 100 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục dập lửa. 

Theo một công an viên cho biết, họ bị cản trở rất nhiều trong công việc vì nhiều bà con ta tụ tập, đứng xem, chỉ trỏ. Công việc này có thể còn kéo dài nhiều giờ nữa.

Lúc 14h30. Cảnh sát vừa thông báo Halle 6 là nơi phát hỏa. Các chủ hàng và khách không được ra vào khu vực này. Những người đang có xe đỗ ở bãi xe gần đó cũng không được vào lấy xe.

Hiện nay lửa đã cháy lan sang khu vực phía sau chợ.

Theo nguoiviet.de

 


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz