EIC – Elektronické Informační Centrum – Trung tâm thông tin điện tử là tên của dự án do nhóm kỹ sư người Việt nam, đang sống và làm việc tại Cộng hòa Séc, lập ra và thực hiện. Mục đích chính của dự án là : (1) Cung cấp các thông tin, đặc biệt là về pháp lý, và tư vấn pháp lý cho cộng đồng người Việt đang sống tại Séc, (2) Dịch và đăng tải những tin tức thời sự diễn ra tại CH Séc. Tất cả đều nhằm mục đích giúp đỡ cho quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội Séc và để từng cá nhân có thể tự mình giải quyết được những vấn đề nảy sinh tại đây. Ngoài ra, cũng cung cấp cho người Séc một số thông tin cơ bản về con người và đất nước Việt nam. Tin tức hoặc bài viết và ý kiến đóng góp cho trang web xin gửi về email: nguyendoantruong@seznam.cz.

Back Cộng đồng / Komunita | Tin tức cộng đồng | Séc & Slovakia | Mua thuốc lá bằng giấy phép kinh doanh của người khác, gây thiệt hại 30 triệu korun

Mua thuốc lá bằng giấy phép kinh doanh của người khác, gây thiệt hại 30 triệu korun

Sáng hôm qua, đội cảnh sát đặc nhiệm Kobra cùng với hải quan đã bao vây cửa hàng của người Việt Nam ở chợ Hraničná tại Kraslice gần Sokolov. Họ đã bắt giữ 3 người, 2 nam và 1 phụ nữ. Một người nữa định bỏ chạy khi cảnh sát đến, nhưng đã bị bắt  giữ lại ngay. Những người Việt này đã mua thuốc lá ở tổng kho bằng giấy phép kinh doanh của nhiều đồng hương khác hiện đã không còn sống ở Séc hay thậm chí đã chết. Từ việc bán thuốc lá này họ không phải đóng thuế. Người phát ngôn cảnh sát Sokolov Kateřina Böhmová cho biết thiệt hại khoảng 30 triệu korun.

Trong cửa hàng hiện có lượng thuốc lá khoảng 100 triệu korun. Các nhân viên cảnh sát đội Kobra cho rằng thiệt hại có thể cao hơn nhiều. Những người Việt Nam này có thể bị buộc tội trốn thuế, 2 người trong đó có thể sẽ bị tạm giam. Họ có thể bị phạt từ 5 tới 10 năm tù.

Le Chung dịch từ báo deník


Tin mới:
Tin đã đăng:

Elektronické Informační Centrum, zkratka : EIC, je název projektu skupiny vietnamských inženýrů, kteří žijí a pracují tady v ČR. Hlavní obsahy tohoto projektu jsou : (1) poskytovat informace, zejména právní, současně s provozováním poradny, určené vietnamským občanům žijícím v ČR; (2) Překládat a zveřejnit aktuální články z českého jazyka do vietnamského; Cílem tohoto projektu je pomoci vietnamským občanům v procesu integrace do české společnosti, aby mohl každý jedinec sám vyřešit vzniklé záležitosti v prostředí českém. Mimo to poskytuje zájemcům z české strany nějaké užitečné informace o Vietnamu a jeho lidech. Všechny otázky nebo články a připomínky ohledně EIC, prosíme, zašlete na mailovou adresu : nguyendoantruong@seznam/cz nebo eic2011@seznam.cz